5 lỗi thường mắc khi chọn màu sơn

0971.920.121

Hãy gọi cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất !

5 lỗi thường mắc khi chọn màu sơn


5 LỖI THƯỜNG MẮC KHI CHỌN MÀU SƠN

 

Một vài quy tắc thiết kế có thể được thay đổi bao gồm trong việc chọn màu sơn. Việc chọn nhiều màu sắc có thể tạo nên một không gian sống đa dạng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu nhìn vào bảng màu có đôi khi sẽ khiến chúng ta bị “ngộp” và đưa ra những quyết định sai lầm. Vì thế, chúng ta nên hiểu rõ những lỗi cơ bản chúng ta thường mắc phải để tìm ra cách tốt nhất có thể tránh được chúng.

1. Chọn màu sơn đầu tiên

Nếu chúng ta chọn màu sơn đầu tiên, chúng ta sẽ phải tốn them thời gian để tìm cách kết nối những vật dụng khác trong nhà sao cho phù hợp với màu sơn đã chọn. Màu sơn nên là thứ được chọn cuối cùng bởi vì chúng ta cần xem xét những vật dụng còn lại như thảm, sofa… trong không gian cần sửa chữa, sơn lại. Từ đó sẽ tạo ra một không gian hòa hợp cho căn phòng

Cách khắc phục: Liệt kê những vật dụng có trong phòng, sau đó chọn màu sơn có thể kết hợp và làm nổi bật những vật dụng đó. Bạn có thể ướm thử bảng màu lên các vật trang trí như gối, sofa… để xem màu sắc có phù hợp hay không.

2. Chọn những màu quá sáng hoặc bão hòa

Khi sơn những tông màu quá mạnh và sáng, ví dụ như màu xanh thẫm, lên những vật bằng gốm hoặc nhuộm lên vải, chúng ta sẽ thấy chúng rất đẹp. Đó là vì những màu này tạo chiều sâu trên vải và độ bóng trên gốm. Tuy nhiên, khi sơn lên tường cùng một tông màu tương tự như vậy, hiệu ứng sẽ mạnh hơn và tường nhà sẽ có màu đậm hơn rất nhiều. Những màu nhẹ hoặc những màu trung tính (được kết hợp với màu xám, đen, nâu) sẽ làm căn phòng đẹp sơn so với những tông màu quá sáng.

Cách khắc phục: Nếu tường nhà bạn được sơn bằng tông màu quá sáng hoặc quá nổi bật, nên trang trí xung quanh bằng các vật dụng có tông màu trung tính hoặc màu trắng. Bên cạnh đó, hãy đặt những vật trang trí có màu sắc hài hòa với tường nhà bạn.

3. Không xét đến tổng thể cả căn nhà

Thậm chí nếu căn hộ chúng ta đang ở không lớn, thì việc chuyển và kết nối màu sắc giữa các phòng cũng hết sức cần thiết. Hãy tưởng tượng nếu bạn sơn một căn phòng màu cam và một căn phòng khác màu hồng ngay trong chính căn nhà của bạn thì chúng sẽ trông như thế nào?

Cách khắc phục: Dùng những vật trang trí khác nhau để kết nối từng không gian trong ngôi nhà của bạn lại.

4. Chọn màu sắc không hợp với mục đích và cảm xúc mà căn phòng sẽ mang lại.

Nhiều người thường nói rằng: “Tôi thích màu đỏ và tôi sẽ sơn nó trong phòng ngủ” nhưng lại quên mất đó là nơi họ sẽ thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất và. Do đó, họ đã không kết nối được không gian sống cùng với màu sơn mà họ chọn.

Cách khắc phục: Nên lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc mà chúng ta nuốn mang lại. Nếu bạn muốn căn phòng mang lại cảm giác thanh thản, hãy chọn những tông màu lạnh trên bảng màu như xanh da trời hay xanh lá. Nếu bạn muốn ngôi nhà trong năng động hơn, vậy những tông màu ấm như cam hay vàng sẽ phù hợp hơn.

5. Bỏ qua xu hướng

Bạn có thể thích sơn một số màu cố định hoặc những màu phổ biến (mọi người hay sử dụng). Điều này đôi khhi sẽ gây ra cảm giác nhàm chán vì dù có được sơn mới, ngôi nhà vẫn không khác trước đây bao nhiêu. Và chúng ta sẽ thấy những màu này đã quá lâu rồi.

Cách khắc phục: Khi bạn nhìn thấy một màu sắc có ở khắp mọi nơi có nghĩa là tông màu đó đã phổ biến nhiều năm trước rồi. Hãy nghĩ đến việc chọn màu sơn khác. Ví dụ, nếu bạn thấy đã có nhiều ngôi nhà sơn màu sáng, vậy sao chúng ta không chọn những màu nhẹ nhàng hơn như màu hoa oải hương, màu đồng thau, màu kim loại…

                                                                                                                                                        

Tin xem nhiều

Báo giá sơn nhà

* Đơn giá được áp dụng trên địa bàn Hà Nội * Với phương châm uy tín và chất lượng - sự...

Sơn nhà năm 2024 nên chọn màu sơn nhà nào HOT...

Tết đến, xuân về là dịp mọi người đều muốn sửa sang, sơn lại căn nhà và hoàn...

Tìm chúng tôi qua Facebook